SHB đưa vốn giá rẻ đến doanh nghiệp nhỏ và vừa
SHB thỏa thuận khuông cho vay gián tiếp với Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEDF)

Hưởng tiền lãi ưu đãi 4,một6-6,0phần trăm

Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) vừa thỏa thuận khuông cho vay gián tiếp với Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEDF). SHB cho biết tài chính tương trợ sẽ dành cho DNNVV khởi nghiệp thông minh, DNNVV tham gia cụm liên kết nghình, chuỗi trị giá đáp ứng những điều kiện: Có dự án, phương án sản xuất kinh doanh khả thi; Bảo đảm tài chính chủ sở hữu tham gia dự án, phương án sản xuất kinh doanh và phải đảm bảo đủ tài chính để thực hiện dự án, phương án sản xuất kinh doanh…

Khi được xét duyệt, những doanh nghiệp sẽ thừa hưởng mức tiền lãi ưu đãi với tiền lãi cho vay ngắn hạn là 4,một6phần trăm/năm, trung và dài hạn là 6,0phần trăm/năm, mức tiền lãi suất này sẽ ko thay đổi trong suốt thời hạn vay vốn. Mức cho vay đối với mỗi dự án, phương án sản xuất kinh doanh tối đa ko quá 80phần trăm tổng mức vốn đầu tư của từng dự án, phương án sản xuất kinh doanh.

Thời hạn cho vay được xác định thích hợp với khả năng thu hồi vốn, khả năng trả nợ của doanh nghiệp và điều kiện cụ thể của từng dự án, phương án sản xuất kinh doanh nhưng tối đa ko quá 7 năm. Thời gian ân hạn cho một dự án (vay vốn trung và dài hạn) tối đa là hngười nào năm. Doanh nghiệp được quyền trả nợ trước hạn mà ko phải chịu bất cứ một khoản tiền hay phí trả nợ trước hạn.

Mở ra nhiều thời cơ cho doanh nghiệp

Tính tới 3một/mộthngười nào/hngười nào0một9, SHB mang tổng tài sản 366.000 tỷ đồng, vốn điều lệ một4.55một tỷ đồng, vốn tự mang hngười nào4.468 tỷ đồng. Hiện SHB mang hơn 4 triệu khách hàng tư nhân, doanh nghiệp, kết nối tới 400 nhà băng đại lý trên khắp những châu lục. SHB hướng tới mục tiêu TOP 3 nhà băng TMCP tư nhân to nhất Việt Nam, đạt chuẩn quốc tế Basel II và chiến lược phát triển nhà băng số, trở thành nhà băng bán lẻ hiện đại, đa năng với những sản phẩm, nhà phân phối tài chính chất lượng trên nền tảng khoa học cao.

Chủ tịch Hội đồng Thành viên SMEDF bà Hoàng Thị Hồng cho biết, hiện nay phần to những doanh nghiệp mang quy mô nhỏ và vừa, chiếm 98phần trăm tổng số doanh nghiệp cả nước, đóp góp to cho GDP và tạo ra hơn 50phần trăm việc làm cho xã hội. “Việc đưa quỹ đi vào hoạt động là tín hiệu tích cực cho thđó sự hiệu quả bước đầu của Chính phủ trong nỗ lực tương trợ khối doanh nghiệp tư nhân. Cùng với đó, với hngười nào.000 tỷ đồng vốn điều lệ tối thiểu của Quỹ, mục tiêu được xác định chỉ là vốn mồi để thu hút những nguồn lực quan yếu trong và ngoài nước những định chế tài chính, những quỹ đầu tư, những nhà băng thương nghiệp cùng quan tâm, chung tay, hướng sự chú ý tới khối DNNVV đang còn yếu và thiếu vốn”, bà Hoàng Thị Hồng san sẻ.

Bà Ngô Thu Hà, Phó Tổng giám đốc SHB cho biết: “Với tài chính tương trợ từ Quỹ Phát triển DNNVV, thông qua SHB, DNNVV tại Việt Nam sẽ tiếp cận tài chính với tiền lãi thấp và khăng khăng trong thời hạn vay. SHB và Quỹ Phát triển DNNVV kỳ vọng sẽ mở ra nhiều thời cơ để những doanh nghiệp hiện thực hóa những ý tưởng, mở rộng cơ sở vật chất sản xuất kinh doanh, phổ biến sản phẩm nhà phân phối, từ đó tăng trưởng lợi nhuận, góp phần xúc tiến nền kinh tế quốc gia…”

Thời gian qua, SHB đã tăng cường san sẻ thông tin quy định mới của pháp luật, thông tin dự án và phương án vay thích hợp với từng địa bàn, vùng miền, giúp khách hàng tiện lợi tiếp cận sản phẩm… SHB cũng tích cực thị trấni hợp với những Hiệp hội DNNVV, những hiệp hội và tổ chức khác trong và ngoài nước; Tổ chức nhiều nội dung hội thoại, kết nối và gặp gỡ trực tiếp những doanh nghiệp mang nhu cầu vốn vay (kênh bán hàng trực tiếp).

SHB đã liên tục triển khngười nào những chương trình tín dụng ưu đãi tiền lãi dành cho những doanh nghiệp với hạn mức lên tới hàng chục nghìn tỷ đồng. Ngoài ra, dựa trên nhu cầu của từng đối tượng khách hàng, SHB xây dựng những sáng kiến và giải pháp tài chính đồng bộ, trọn gói như: nhà phân phối tư vấn tài chính doanh nghiệp, tương trợ doanh nghiệp tìm kiếm khách hàng và thị trường đầu ra để tăng hiệu quả kinh doanh, lợi nhuận và khả năng trả nợ, tương trợ tái cơ cấu nợ, tái cấu trúc doanh nghiệp…

Đại diện SHB cho biết, trong năm hngười nào0hngười nào0, nhà băng sẽ đẩy mạnh hoạt động tại những “Trung tâm tương trợ doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu thông qua thương nghiệp điện tử”; Thực hiện những gói sản phẩm, nhà phân phối tiện ích dành riêng cho những khách hàng tư nhân và doanh nghiệp quan tâm tới việc bán hàng qua hệ thống Amazon; SHB kết hợp với những doanh nghiệp to, những doanh nghiệp Top đầu chuỗi trị giá nghình;…

News Reporter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *