So Sánh Lưu Lượng Truy Cập Giữa SEO Và Social Media Marketing

&#một3;

Dưới đây là bài viết thú vị so sánh hiệu quả giữa SEO tự nhiên và những trang marketing xã hội. Bài viết được san sớt Alexandra Tachalova – một người làm trong ngành digital marketing trên trang Moz.

&#một3;

SEO và SMM (viết tắt của Social Media Marketing – marketing trên mạng xã hội) giống như pizza và phô mngười nào: quý khách hàng sở hữu thể chọn một trong hngười nào. Nhưng tin tôi đi, quý khách hàng ko bao giờ nên làm thế.

Ngày nay SEO ko thể sở hữu hiệu quả nếu ko sở hữu nội dung chất lượng. Và đó là lúc quý khách hàng cần tới sự sở hữu mặt của mạng xã hội – thứ sở hữu thể giúp quý khách hàng mở khóa những tiềm năng chưa được khngười nào thác. So với những kênh marketing khác, mạng xã hội mang lại lợi ích cho SEO theo những nhữngh vô cùng bất thần. Không sở hữu gì ngạc nhiên lúc SEO và SMM dần dần trở thành những hoạt động gắn bó chặt chẽ với nhau mà tất cả những doanh nghiệp đều muốn tận dụng. Nhưng chuẩn xác nhữngh mà SEO và SMM sở hữu thể được xãi hợp với nhau là gì? Liệu những social signal sở hữu tác động tới khả năng hiển thị website của quý khách hàng trong Google ko? (Social signal – tạm dịch là tín hiệu xã hội: là số lượng lượt người sử dụng chia sẽ website/url của quý khách hàng trên những trang mạng xã hội như facebook, instagram, pinterest, linkedin,…) Tôi đã nghiên cứu chủ đề này trong một thời kì khá dài và đây là những gì tôi đã học được từ trước tới nay:

một. Social signal ko gây tác động tới thứ hạng trang web

hngười nào. SEO sẽ ko hiệu quả nếu ko khngười nào thác những kênh mạng xã hội

Trong bài đăng này, tôi muốn làm rõ điều này: Khi quý khách hàng san sớt nội dung trên những kênh SMM, quý khách hàng ko chỉ nhận được sự tương tác mà còn mang được khách truy cập tới trang web của quý khách hàng. Điều này sẽ giúp quý khách hàng tăng khả năng hiển thị trang web của mình: SMM cùng hưởng với SEO và tác động gián tiếp tác động tới hiệu suất trang web trong Google. Phân tích của tôi cho thđó SMM tác động tới SEO nhiều hơn quý khách hàng nghĩ. Sự thật là, về mặt lý thuyết, những kênh tự nhiên (ko trả tiền) mang lại nhiều lưu lượng truy cập hơn cho những blog tập trung vào SMM so với những blog tập trung vào SEO.

Dữ liệu và phương pháp

Để tiến hành nghiên cứu của tôi, tôi đã đưa vào mẫu một0 blog nổi tiếng.

Năm blog chuyên về search marketing:

– searchengineland.com

– marketingland.com

– searchenginejournal.com

– searchenginewatch.com

– seroundtable.com

Và năm blog tập trung vào SMM:

– socialmediaexaminer.com

– blog.bufferapp.com

– razorsocial.com

– syên ổnplymeasured.com

– socialmediatoday.com

Trong tất cả những gingười nào đoạn nghiên cứu của mình, tôi cũng đã sử dụng những phương tiện sau:

một. Ahrefs – để rà soát hồ sơ backlink của trang web

hngười nào. Rival IQ – để phân tích cùng đồng của những trang nổi tiếng này

3. Syên ổnilarWeb – để tìm xem những kênh trang kể trên nhận được lưu lượng truy cập từ những kênh nào.

Không dông dài nữa, hãy khởi đầu đi ngay vào phân tích của chúng ta!

Các blog SMM sở hữu hiệu quả như thế nào trong việc kích hoạt mức độ tương tác của người sử dụng?

Đầu tiên, tôi truy cập Syên ổnilarWeb để tìm hiểu xem nguồn nào đã xúc tiến lưu lượng truy cập tới những trang web trên để xác định “người thắng lợi” và “kẻ thua cuộc”. Tôi kỳ vọng rằng những blog tập trung vào mạng xã hội sẽ hoạt động hiệu quả hơn nhiều lúc nói tới lưu lượng truy cập SMM so với những blog SEO. Việc blog SMM hiểu rõ hơn những blog khác về nhữngh thu hút và xây dựng những cùng đồng sở hữu liên quan trên mạng xã hội và sau đó chuyển đổi họ thành những người đọc trung thành là một điều hết sức hợp lý.

Bạn sở hữu thể xem biểu đồ bên dưới  thể hiện phân xãi lưu lượng truy cập SMM trên tất cả những blog đang được nghiên cứu:

Trang web socialmediatoday.com thắng lợi tuyệt đối với số lượng khách truy cập từ những mạng xã hội nhiều gấp hngười nào,6 lần so với trang theo sau là seroundtable.com. Hngười nào blog theo sau cũng rất đáng kể tới vì chúng ko chỉ tập trung vào những kênh SMM: đó là seroundtable.com (mộtmột,63phần trăm lưu lượng truy cập tới từ những kênh SMM) và searchenginejournal.com (một0,75phần trăm).

Ba trang web hàng đầu dẫn đầu về lưu lượng truy cập tự nhiên (ko phải trả tiền) đều là những blog tập trung vào SMM. Các blog này thu hút nhiều khách truy cập từ những tìm kiếm tự nhiên nhiều hơn là từ những mạng xã hội. Dữ liệu này càng góp phần khẳng định kết luận của tôi về vngười nào trò của SMM trong quá trình SEO mà tôi đã đưa ra từ đầu bài viết:

Các trang web Blog.bufferapp.com, razorsocial.com và socialmediaexaminer.com nhận được lưu lượng truy cập tự nhiên nhiều gấp 5 lần so với lưu lượng truy cập tới từ những mạng xã hội. Lý do chính là vì người sử dụng tương tác với nội dung được san sớt trên những kênh mạng xã hội.

Từ việc nghiên cứu và phân tích insight khách hàng của riêng tôi trên Twitter và Facebook, tôi đã thđó rõ ràng rằng người sử dụng sở hữu nhiều khả năng thích hoặc san sớt nội dung hơn là nhấp vào nội dung đó. Để kiếm đủ số lượng khách truy cập từ những nguồn mạng xã hội, quý khách hàng cần phải theo dõi sát sao loại bài đăng nào ko chỉ thu hút người sử dụng mà còn nhận được nhiều lượt nhấp chuột. Và nếu mục tiêu của quý khách hàng là xúc tiến lưu lượng truy cập, thì quý khách hàng cần phải tập trung vào việc viết những mẩu tin quyến rũ tới mức những follower của quý khách hàng muốn nhấp vào xem. Chí ít, quý khách hàng phải vững chắc rằng quý khách hàng sở hữu dẫn link vào trong bài viết của mình.

Nói về những blog search marketing (những blog được tối ưu hóa tìm kiếm để giúp doanh nghiệp gửi thông điệp tới khách hàng) trong kết quả tìm kiếm tự nhiên, ta sở hữu thể thđó chúng cũng hoạt động sắp giống với những blog SMM:

– searchenginewatch.com – 55,hngười nào7phần trăm;

– searchenginejournal.com – 55,hngười nàophần trăm

Sau lúc biết được lưu lượng truy cập mà những blog trên nhận được từ những kênh mạng xã hội là bao nhiêu, tôi rất muốn tìm hiểu chuẩn xác nhữngh làm thế nào để họ thu hút khách truy cập. Đặc biệt, tôi đã quan tâm tới việc liệu tính viral của nội dung, cũng như sự tham gia của những trang web SMM cụ thể, tác động tới số lượng khách truy cập mà những trang web này nhận được từ những kênh lưu lượng truy cập đó. Lý tưởng nhất, nếu người sử dụng đang tích cực san sớt nội dung của quý khách hàng trên Facebook, Twitter, v.v, thì nó sẽ đưa người sử dụng tới trang web của quý khách hàng. Do những vấn đề trong việc thu thập dữ liệu, tôi buộc phải thu hẹp danh sách những trang web SMM và tập trung vào việc phân tích mức độ hiệu quả của nội dung trên Facebook và Twitter.

Để đo lường mức độ viral của nội dung trên những blog đó và mức độ tương tác mà những blog này nhận được trên Facebook, Twitter và Google+, tôi đã thực hiện những bước sau:

một. Tôi vào trang Syên ổnilarWeb lđó số liệu về lượng khác truy cập (ví dụ: lưu lượng truy cập từ Facebook và Twitter)

hngười nào. Tôi phân trò vè tương tác với sự trợ giúp của Rival IQ

Như chúng ta sở hữu thể thđó từ bảng trên, những trang web SMM đang dẫn đầu ko chỉ ở mức độ tương tác mà còn trong lưu lượng truy cập. Do đó, những trang web thành công trong việc xây dựng và san sớt nội dung cũng nhận được lưu lượng truy cập cao nhất.

Tuy nhiên, điều quan yếu là phải sở hữu người sử dụng thích hợp và đang theo dõi những tài khoản mạng xã hội của quý khách hàng. Và quý khách hàng luôn sở hữu thể giám định chúng với sự trợ giúp của Rival IQ, phương tiện giúp quý khách hàng đo lường mức độ tương tác của khán giả. Tuy nhiên, bản thân sự tương tác là một phép đo rất mơ hồ, quý khách hàng cần phải nắm được quý khách hàng sở hữu thể nhận được bao nhiêu lưu lượng truy cập từ những tài khoản mạng xã hội của mình. Trong bước tiếp theo của nghiên cứu, tôi quan tâm tới việc khám phá số lượng tương tác quý khách hàng cần ở mức trung phân bình để lúcến cho người theo dõi nhấp vào một liên kết.

Dựa trên những con số từ bảng trên, tôi phát hiện ra rằng, trung phân bình, cứ mỗi 40 lần tương tác, quý khách hàng sẽ chỉ nhận được một cú nhấp chuột (trong trường hợp của một cùng đồng SEO). Mặc dù thực tế là những cùng đồng SMM thường sở hữu nhiều người đăng ký hơn cùng đồng SEO, cùng đồng SMM thậm chí còn gặp nhiều khó khăn trong việc nhận được lượt nhấp chuột: một nhấp chuột xảy ra cho mỗi 80 tương tác trên mạng xã hội. Do đó, vấn đề ko nằm ở số lượng người đăng ký nhỏ mà là số lượng nhỏ người theo dõi nhưng hoạt động và thích hợp. Người sử dụng sở hữu liên quan là những người quan tâm tới nội dung của quý khách hàng. Họ là những sẽ nhấp vào những liên kết của quý khách hàng và san sớt chúng. Mẹo của tôi ở đây ko phải là phát triển khán giả thông qua những chiến lược “theo dõi”; để xúc tiến lưu lượng truy cập, quý khách hàng cần kết nối với những người quan tâm tới thông điệp của quý khách hàng để họ sở hữu thể lan tỏa thông điệp đi xa hơn.

Nếu nội dung trên những blog SMM sở hữu hiệu quả thì nó sẽ tạo ra một số lượng to những liên kết. Điều này đưa chúng ta tới nghi vấn tiếp theo của tôi: Các trang web trên tạo ra bao nhiêu liên kết và người nào là người dẫn đầu trong cuộc đua?

Các blog SEO hoạt động hiệu quả  như thế nào trong những kết quả tự nhiên?

Chắc là quý khách hàng vẫn còn nhớ, ngay từ đầu nghiên cứu này, tôi đã giả thiết rằng những blog SEO sở hữu nhiều khả năng nhận được referral traffic (lưu lượng truy cập tới website thông qua backlink từ một nguồn bên ngoài nào đó mà ko cần thông qua phương tiện tìm kiếm) hơn là những blog SMM. Ngoài ra, tôi cũng cho rằng những blog SEO nên sở hữu một hồ sơ backlink tốt với một số lượng to những liên kết sở hữu sức mạnh (authoritative link). Có vẻ như chỉ hợp lý lúc giả sử rằng những blog SEO hoạt động tốt hơn những blog SMM về SEO. Để tìm hiểu xem điều này sở hữu đúng ko, tôi đã sử dụng Ahrefs để rà soát hồ sơ backlink trang web từ mẫu thử nghiệm của mình. Ahrefs sở hữu một tính năng tuyệt vời được gọi là “Batch Analysis” (phân tích hàng loạt) cho phép quý khách hàng kéo những số liệu backlink về một số URL riêng lẻ và tiện lợi so sánh chúng.

Ảnh chụp màn hình bên dưới sản xuất cho chúng ta một mẫu nhìn rõ ràng về thứ hạng của những tên miền và số lượng backlink của trang đó:

Điều thú vị là, searchengineland.com đã đạt được số lượng tên miền giới thiệu cao nhất và nó cũng đạt được mức độ tương tác tốt nhất trên Facebook và Twitter.

Về lưu lượng truy cập được giới thiệu (referral traffic), syên ổnplemeasured.com dẫn đầu với tỷ lệ cao nhất (một7phần trăm) và tiếp theo là hngười nào blog tập trung vào search marketing là seroundtable.com (một5phần trăm) và searchengineland.com (một3phần trăm). Tuy nhiên, tất cả những trang web được phân tích đều nhận được một số lượng khách truy cập tương đối giống nhau từ những referring domngười nàon (những domngười nàon – tên miền sở hữu link trỏ về một website nào đó), bởi vì tất cả đều đang tích cực san sớt nội dung trên những kênh SMM. Với sự trợ giúp của chiến lược này, những website đang nhận được ngày càng nhiều những liên kết và lưu lượng truy cập hơn.

Sau lúc phân tích tất cả dữ liệu này, tôi kết luận rằng mạng xã hội giúp nội dung của quý khách hàng nhận được nhiều sự tiếp cận hơn, từ đó, nó sở hữu thể giúpgia tăng đáng kể số lượng lượt nhắc tới thương hiệu của quý khách hàng trên internet. Bạn càng quảng cáo tốt nội dung của mình trên những kênh SMM, quý khách hàng càng nhận được nhiều referring domngười nàon. Trường hợp của socialmediaexaminer.com góp phần củng cố kết luận của tôi về tầm quan yếu của những kênh mạng xã hội trong việc xây dựng liên kết. Như tôi đã giới thiệu, blog này tập trung vào SMM, nhưng nó nhận được lượng backlink (liên kết trỏ về) tương đối giống với searchenginejournal.com và marketingland.com.

Để rà soát sự thích đáng của kết quả của tôi, tôi quyết định hỏi ý kiến ​​của một chuyên gia về tầm quan yếu của việc khngười nào thác mạng xã hội như một phần của chiến lược SEO tổng thể. Kelsey Jones, biên tập viên của Search Engine Journal và người sáng lập kiêm CEO của StoryShout san sớt những hiểu biết của mình về nhữngh thức mạng xã hội đang mang tới sức mạnh cho trang searchenginejournal.com:

“Tại Search Engine Journal, chúng tôi đã thđó sự gia tăng đáng kể trong việc giới thiệu từ mạng xã hội trong năm qua. Trang đem lại cho chúng tôi nhiều lưu lượng truy cập từ việc giới thiệu nhất là Facebook, và theo sau là Twitter. Do đó, chúng tôi đã thực hiện Facebook Live nhiều hơn (san sớt trực tuyến trên Facebook) và xem xem nội dung của chúng tôi được san sớt và lan truyền trên Facebook và Twitter như thế nào. Chúng tôi càng đặt nhiều sự quan tâm và công sức vào những chiến dịch trên mạng xã hội thì kết quả thu được càng tốt hơn. ”

Kết luận

Trong bài này, tôi muốn đưa ra một số điểm sáng về nhữngh những blog digital marketing hàng đầu tập trung vào SMM và SEO thu hút khách truy cập, và nguồn lưu lượng truy cập nào hiệu quả nhất đối với họ. Sẽ là khá hợp lý lúc giả thiết rằng những blog tập trung vào search marketing sẽ nhận được lưu lượng truy cập tự nhiên nhiều hơn đáng kể so với những blog viết về SMM. Theo đó, những blog SMM sẽ nhận được phần to khách truy cập tới từ những kênh mạng xã hội, vì marketing thông qua mạng xã hội là ngành chuyên môn của họ. Tuy nhiên, tôi đã phát hiện ra rằng tình hình còn nhiều sắc thái hơn thế. Dựa trên những ví dụ sử dụng một0 blog SEO và SMM nổi tiếng này, chúng ta sở hữu thể thđó rằng những blog tập trung vào SMM hiệu quả hơn trong việc tìm kiếm tự nhiên so với những blog tập trung vào SEO. Mức độ tương tác cao mà những blog SMM nhận được từ mạng xã hội cho phép họ nhận được nhiều backlink và referral traffic hơn, từ đó giúp họ xếp hạng tìm kiếm tự nhiên cao hơn.

News Reporter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *