Sử Dụng Thuật Toán Để Tìm Ra Những Điều Khách Hàng Cao Cấp Thực Sự Muốn

&#một3;

Chắc hẳn quý khách hàng đã biết tới dữ liệu to (big data) và bất thần với khối lượng thông tin khổng lồ mà hệ thống đó thu thập được. Vậy làm thế nào để với thể phân tích dữ liệu to hiệu quả? Hãy cùng SAGA tìm hiểu về nhữngh một cỗ máy mang tên Metis xử lý dự liệu to như thế nào nhé!

&#một3;

Tôi đã gặp người thông minh ra Metis ở Los Angeles vào mùa htrần năm hngười nào0một4 và đã được giới thiệu bởi một người quý khách hàng chung. Vào thời khắc đó, Metis, được đặt tên theo tên nữ thần Hy Lạp của trí tuệ, là thương hiệu mới. “Cô” đấy là một người phụ trách phân tích dữ liệu to (big data), được gisát hại – ko hoàn toàn ở mức trí tuệ nhân tạo, nhưng sắp giống – và cô đấy nói bằng giọng Anh Anh.

Mẹ của “cô”, Kyle Richey, và người đồng sáng lập, David Richey, được biết tới với việc giúp những doanh nghiệp nhà sản xuất cao cấp – bao gồm khách sạn, bán lẻ, thời trang và thể thao nhiều năm kinh nghiệm – phát triển những tiêu chuẩn cho nhà sản xuất xác định thương hiệu. Với tư nhữngh là giám đốc toàn cầu về trải nghiệm và sự đổi mới cho những khách sạn khôn cùng sang trọng của Dorchester Collection, tôi đã bị cuốn hút bởi vì tôi với một vấn đề mà tôi nghĩ Metis với thể giúp tôi khắc phục.

Tóm lại, khối lượng dữ liệu khổng lồ thu thập từ những người sắm hàng bí hiểm, giám định trực tuyến, truyền thông xã hội, blog và xếp hạng về sự ưu tiên và kinh nghiệm của khách hàng đã trở nên quá áp đảo đối với bất kỳ doanh nghiệp nào (kể cả tôi) để giám định. Và lúc tầng lớp cao cấp phụ thuộc vào dự đoán, và sau đó vượt quá mong đợi của khách hàng, đây là một vấn đề. Trong trường hợp ko với sự hiểu biết sâu sắc hơn về phản hồi của khách hàng, dữ liệu chúng tôi thu thập ngày hôm nay đang xúc tiến nghình công nghiệp hướng tới nhà sản xuất tiêu chuẩn hóa, và tiêu chuẩn hóa biến sự sang trọng thành hàng hóa – điều trái ngược với những gì khách hàng cao cấp muốn.

Khách hàng cao cấp, cho dù họ đang sắm xe ô tô, đồ trang sức hoặc bộ khách sạn, muốn cảm thđấy bản thân đặc trưng. Họ ko muốn san sẻ trải nghiệm của họ với người khác. Nhưng lúc hầu hết những suite đi ktrầnm với một chngười nào rượu sâm banh ướp lạnh, và mỗi khách sạn đều với một nhà hàng được trao sao Michelin (như tất cả mộtmột khách sạn bốn sao và năm sao ở Paris), làm sao để khách hàng biết rằng anh ta hoặc cô ta đang trải qua một điều đặc trưng, được tạo ra chỉ dành cho họ?

Đây là nghi vấn hóc búa tôi nghĩ Metis với thể giúp trả lời bằng nhữngh đi sâu vào những dữ liệu của khách hàng để cho chúng tôi biết điều gì làm cho khách sạn của chúng tôi trở nên đặc trưng. Thế mạnh của chúng ta là gì? Chúng ta với thể cải thiện ở đâu? Tôi đã đề nghị giúp Richeys tập huấn Metis – lúc đó vẫn đang học nhữngh phân tích văn bản – bằng nhữngh san sẻ với kinh nghiệm của tôi và những hiểu biết sâu rộng về hoạt động. Richeys mời tôi tham gia hội đồng cố vấn phát triển sản phẩm của họ. Ít hơn hngười nào năm sau đó, vào ngày hngười nào3 tháng 3 năm hngười nào0một6, Metis, đồng hành với một bộ phyên, đã nhắc tới 30 nhà lãnh đạo Dorchester Collection trong Crystal Suite tại Dorchester, ở London. Cô đã xử lý và phân tích hàng triệu lời trò cquận trực tuyến.

Và cô đấy khởi đầu bằng nhữngh nói về bữa sáng.

Những kết quả tìm kiếm bất thần về dữ liệu to

Mỗi khách sạn đều phục vụ bữa ăn sáng, nhưng ít người dành cho nó nhiều suy nghĩ. Sau tất cả, bữa ăn sáng sẽ ko giành cho quý khách hàng một ngôi sao Michelin. Ngoài ra, phần to những phòng của chúng tôi đều đi ktrầnm với bữa sáng, với tức là nó ko mang lại doanh thu tăng đáng kể. Tuy nhiên, việc ăn uống cao cấp tạo ra doanh thu và làm nổi trội tiếng tăm của khách sạn. Vì vậy, chúng tôi đầu tư rất nhiều suy nghĩ và nguồn lực trong trải nghiệm đó – nhưng đó lại là một sngười nào trái, Metis chỉ ra và làm chúng tôi hiểu rõ hơn về vấn đề.

Cô chỉ ra rằng một trong ba giám định của khách sạn Dorchester nhắc tới bữa ăn sáng, nhiều hơn so với bữa ăn tối được nhắc tới. Thật vậy, Metis nói với chúng tôi rằng bữa sáng xác định nhận thức của khách hàng về toàn bộ phòng ban thực phẩm và đồ uống của chúng tôi.

Trong tâm trí của chúng tôi, với ba món ăn sáng riêng biệt tại The Dorchester. Du khách với thể ăn sáng trong phòng của mình, tại Promenade, hoặc trong nhà hàng The Grill, và thực đơn – và trải nghiệm – khác nhau ở mỗi địa điểm.

Khách hàng, Metis nói với chúng tôi, ko tạo ra những khác biệt đó. Dù họ với ăn bữa sáng ở đâu, họ chỉ sử dụng thực đơn như một nhữngh hướng dẫn để đọc những thành phần. Mỗi vị khách muốn một mẫu gì đó đặc trưng; họ muốn những gì được thiết kế riêng cho học. Ăn sáng, với vẻ như, ko phải là thời kì để thử nghiệm hoặc khám phá; mục đích của nó là làm chúng ta thoải mái và chuẩn bị cho chúng ta sẵn sàng cho ngày mới.

Các tổng giám đốc trong Crystal Room yêu cầu tạm ngừng bản trình bày để họ với thể thảo luận về sự cải tiến này. Ý tưởng khởi đầu quay về nhữngh chúng tôi với thể mở rộng và quảng bá bữa sáng của mình, nhữngh chúng tôi với thể phân biệt và tư nhân hóa chúng ở mọi địa điểm.

Metis với một sự ngạc nhiên khác cho chúng tôi trong shop. Tại khách sạn Bel-Air của chúng tôi, ở Los Angeles, Metis nói với chúng tôi rằng gần như khách nói về ko gian ngoài trời của khách sạn – sân hiên và sân hiên – và lò sưởi đốt củi của chúng tôi. Mọi người cảm thđấy thư giãn, sử dụng những từ như “thiên đường”, “hẻo lánh” và “ốc đảo” (Hotel Bel-Air là khách sạn duy nhất ở Los Angeles sản xuất lò sưởi đốt củi; và chúng tôi ko biết điều đó.) Nhưng Metis đã đi tới trang web của chúng tôi và phát hiện ra rằng chúng tôi đã hầu như vô với bất kỳ hình ảnh của sân trước khách sạn hoặc sân thượng. Chúng tôi đã khắc phục điều đó – giờ đây lúc khách hàng tiềm năng truy cập vào trang web, họ ngay tức thời thđấy ảnh của ko gian xanh tốt ngoài trời.

Hành động dựa trên những sự thực ngầm hiểu đã được phân tích

Máy tính với thể nhắc quý khách hàng rằng đó là sinh nhật của khách hàng, tuy nhiên ko thể cho quý khách hàng biết phải làm gì với điều đó. Bạn nên đặt một ngọn nến trong một chiếc bánh cupcake (hoặc một chiếc bánh nướng Alaska)? Nhân viên với nên hát “Chúc mừng sinh nhật” tại bàn ko?

Điều này sẽ ko xảy ra trong khách sạn của chúng tôi. Không dành cho khách của chúng tôi, những người tôn trọng sự riêng tư, và ko muốn mọi người lượn lờ phía sau và phá hỏng buổi tối của họ.

Đó ko phải là điều dữ liệu cho quý khách hàng biết; đó là những gì quý khách hàng làm với những gì dữ liệu cho quý khách hàng biết rằng tạo nên sự khác biệt. Liệu quý khách hàng với thể chống lại sự cám dỗ để tiêu chuẩn hóa và sử dụng dữ liệu để khám phá điều gì làm cho doanh nghiệp của quý khách hàng trở nên độc đáo ko?

Dữ liệu to đang giúp chúng tôi di chuyển từ những gì chúng tôi nghĩ là quan yếu đối với những gì khách hàng nghĩ là quan yếu. Đôi lúc, như trường hợp ăn sáng tại The Dorchester, đã với sự khác biệt to. Đôi lúc, như với Hotel Bel-Air, nó chỉ thuần tuý như sản xuất một số hình ảnh.

News Reporter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *