Sự trỗi dậy của doanh nghiệp tư nhân
Trong 30 đơn vị đại chúng to nhất được Forbes Việt Nam công bố dựa trên bốn tiêu chí: doanh thu, lợi nhuận, tổng tài sản và trị giá vốn hóa, sự xuất hiện áp đảo của doanh nghiệp tư nhân cho thđó tháng tế tư nhân được dự đoán tiếp tục là động lực tăng trưởng kinh tế Việt Nam trong thời kì tới.

Lần trước hết Forbes Việt Nam thực hiện danh sách “một00 đơn vị đại chúng to nhất” tại Việt Nam, bảng xếp hạng được thực hiện dựa trên 4 tiêu chí: Doanh thu, lợi nhuận, tổng tài sản và trị giá vốn hóa theo phương pháp xếp hạng danh sách Global hngười nào000 (hngười nào.000 đơn vị to nhất toàn cầu) của Forbes (Mỹ).

Các doanh nghiệp Việt Nam từng xuất hiện trong danh sách Global hngười nào000 của Forbes (US) như Vietcombank, BIDV, VietinBank, Vingroup vẫn giữ những vị trí dẫn đầu của danh sách.

Đặc biệt, hngười nào doanh nghiệp thuộc hệ sinh thái của tỷ phú Phạm Nhật Vượng là CTCP Tập đoàn Vingroup (mã CK: VIC) và Công ty Cổ phần Vinhomes (VHM) án ngữ hngười nào vị trí trong top 3 với trị giá  vốn hoá tính tới giữa tháng mộthngười nào/hngười nào0một9 tuần tự là 388.060 tỷ đồng và 30hngười nào.mộthngười nào6 tỷ đồng. 

Tiếp đó, nổi lên trong danh sách suy bình chọn lần trước hết này của Forbes cũng là dấu ấn của khối doanh nghiệp tư nhân với hàng loạt tên tuổi khác như Hòa Phát, Techcombank, VPBank, THACO, Masan Group…

 

News Reporter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *