Tại Sao Tiêu Thụ Quá Mức Hạn Chế Khả Năng Sáng Tạo Của Bạn

&#một3;

Nếu hầu hết tất cả chúng ta, bao gồm cả bản thân tôi, đã hoàn toàn trung thực về sự thăng bằng giữa tiêu sử dụng và thông minh, thì chúng ta sẽ thđấy rằng nó rất tuyệt vời.

 

Dưới đây là bài viết được thuật lại của tác giả Srinivas Rao, một tác giả và là nhà sáng lập của Unmistakable Creative.

 

 

 

&#một3;

“Khi một nghệ sĩ thông minh mỏi mệt, nó thường xuất phát từ việc hấp thụ vào quá nhiều, chứ ko phải thông minh ra quá nhiều” — Julia Cameron

Nếu hầu hết tất cả chúng ta, bao gồm cả bản thân tôi, đã hoàn toàn trung thực về sự thăng bằng giữa tiêu sử dụng và thông minh, thì chúng ta sẽ thđấy rằng nó rất tuyệt vời. Chúng ta tiêu thụ nhiều hơn nhiều so với chúng ta tạo ra lúc nó phải trái lại. Mỗi ngày chế độ ăn uống tiêu thụ của chúng ta bao gồm bất kỳ điều sau đây

 • Bài viết trên trang web
 • Emngười nàol
 • Cập nhật trạng thái
 • Netflix / Youtube / Hulu
 • Podcast
 • Mua sắm trực tuyến

Nếu khách hàng lđấy hàng tồn kho của tất cả những nội dung kỹ thuật số mà khách hàng đã tiêu thụ trong suốt một tuần, khách hàng sẽ thực sự kinh hoàng.

Bởi vì cuốn sách sắp tới của tôi là về thói quen thông minh, tôi đã dành khá nhiều thời kì để suy nghĩ về thói quen tiêu sử dụng của chính mình và những ngành yếu kỉm của tôi. Một trong những điểm yếu của ngành này là đầu vào. Chúng ta sở hữu thể ko trông thấy điều đó, nhưng quản lý đầu vào của chúng ta là một trong những thời cơ tốt nhất để thiết kế môi trường của chúng ta để sở hữu hiệu suất và thông minh tối ưu. Tiêu thụ quá mức và đầu vào ngăn cản sự thông minh, tác động tiêu cực tới khả năng làm việc hiệu quả và giảm số lượng tích lũy của chúng ta. Vì vậy, hãy xem xét làm thế nào và vì sao điều này xảy ra.

một. Tiêu thụ quá mức gây ra quyết định thiếu sáng suốt

Tính trung suy bình, chúng ta đã đưa ra hơn 300 quyết định mỗi ngày. Vài tháng trước, tôi đã tải xuống ứng dụng hứa hò hẹn Bumble. Sau vài giờ ctương đối với ứng dụng, tôi trông thấy rằng mỗi lần vuốt là một quyết định. Đó chỉ là khởi đầu của việc thiếu sáng suốt lúc quyết định do tiêu thụ quá mức. Và điều đó làm tôi suy nghĩ về tất cả những quyết định khác được đưa ra thông qua thói quen tiêu sử dụng của chúng ta.

 • Mỗi lúc khách hàng nhấp vào, đọc hoặc nhận xét về một bài viết khách hàng đưa ra quyết định
 • Mỗi lúc khách hàng thích, trả lời hoặc viết cập nhật trạng thái Facebook khách hàng sẽ đưa ra quyết định
 • Mỗi lúc khách hàng đọc, trả lời hoặc viết emngười nàol khách hàng đưa ra quyết định
 • Mỗi lúc khách hàng duyệt và tìm một mẫu gì đó trực tuyến, khách hàng đưa ra quyết định
 • Mỗi lúc khách hàng cuộn qua hàng đợi trên Netflix, khách hàng sẽ đưa ra quyết định

Điều này kế bên 300 quyết định khác mà chúng ta đưa ra mỗi ngày. Sức mạnh ý chí tương tự sở hữu thể hướng tới sự thông minh đã hoàn toàn cạn kiệt bởi thói quen tiêu sử dụng của chúng ta nếu chúng ta ko kỹ lưỡng với chúng.

hngười nào. Tiêu thụ quá mức sở hữu hại cho khoảng thời kì tập trung của chúng ta

Nếu khách hàng đã từng ngồi trong Starbucks và xem một nhóm thanh hao thiếu niên, khách hàng sẽ thđấy khái niệm về những khoảng thời kì tập trung ý thức. Họ đã dành hơn một giờ để tập trung hoàn toàn vào việc chụp ảnh tự sướng . Đây là việc lựa chọn giữa đăng nhiều cập nhật trạng thái và check-in với bất kỳ mạng xã hội nào mà họ nghiện.

Nhưng nơi điều này trở nên thực sự rõ ràng là trong nghiên cứu của Cal Newport, xoay quanh khái niệm Deep Work. Theo Cal, nếu sự chú ý của khách hàng liên tục chuyển sang những tác nhân kích thích mới lạ, lúc tới lúc phải làm việc chuyên sâu, khả năng của khách hàng sẽ bị tác động. Nó giống như một vận động viên hút thuốc.

3. Tiêu thụ quá mức dẫn tới làm nhiều việc cùng một lúc và chú ý quá mức

Có vẻ như vô hại lúc lướt qua hộp thư tới của khách hàng trong mười phút hoặc lâu hơn. Thật vậy, nhiều người biện minh cho hành vi này tốt hơn so với thực tiễn cũ là để một hộp thư tới mở trên màn hình mọi lúc… Bài  rà soát nhanh hao này cho thđấy một mục tiêu mới cho sự chú ý của khách hàng. Thậm chí tệ hơn, bằng nhữngh nhìn thđấy những tin nhắn mà khách hàng ko thể xử lý vào lúc này (sắp như xoành xoạch tương tự), khách hàng sẽ bị buộc phải quay lại nhiệm vụ chính với một nhiệm vụ phụ còn dang dở. – Cal Newport

Hãy thử tưởng tượng về mức độ khó khăn để duy trì một thứ gì đó, đọc một cuốn sách chẳng hạn. Điều này tương tự lúc khách hàng dành cả ngày để đi từ trang web này tới trang web khác, cuộn qua những bài báo và ko đọc nhiều thực tế. Bạn cuối cùng trở nên tầm thường ở một loạt những điều trái ngược với việc xuất sắc ở một điều.

Sidenote- học nhữngh giảm mức tiêu thụ của khách hàng thuận lợi hơn nhiều lúc khách hàng biết những ưu tiên chính của mình trong cuộc sống là gì. Nếu đó là thứ gì đó mà khách hàng cần viện trợ, hãy đăng ký nhận bản tin của tôi và tôi sẽ gửi qua The Instigator Ins Compass- một hướng dẫn về việc tìm kiếm sự can đảm để tìm ra đường đi của chính khách hàng, thay vì đi theo bước chân của người khác. Đăng ký tại đây.

4. Tiêu thụ quá mức sở hữu thể sở hữu hại cho sức khỏe tâm lý và ý thức của chúng ta

Mỗi emngười nàol khách hàng nhận được, mọi thông tin và mọi người sử dụng như trên mà khách hàng nhận được trên một bài đăng đều sản sinh một loại chất dopamine, từ đó làm cho những sản phẩm và nhà sản xuất mà chúng ta sử dụng hàng ngày gây nghiện như địa ngục. Cảm giác thỏa mãn và thỏa mãn bắt nguồn từ điều này ko tồn tại rất lâu. Kết quả là, chúng tôi thtrằnm dopamine cả ngày.

Nhưng những điều gây lo lắng hơn cả là những gì nó gây ra cho sức khỏe ý thức của chúng ta. Nghiên cứu của Slặngon Sinek về điều này dự đoán rằng ở những người trẻ tuổi, chúng ta sẽ thđấy khả năng trầm cảm, lo lắng xã hội cao hơn và ko sở hữu khả năng giao tiếp hiệu quả vì khuôn mặt của họ bị chôn vùi trong màn hình do tnguy hại của dopamine từ lúc họ thức dậy cho tới  thời khắc họ đi ngủ

Theo tác phẩm của Kelly McGonigal, và cuốn sách The Upside of Stress của cô, những người sử dụng phương tiện truyền thông xã hội quá mức trải nghiệm cảm giác giảm sự hài lòng với cuộc sống của họ. Bất kể khách hàng hoàn thành, đạt được hay làm gì, người nào đó luôn hướng tới một điều gì đó hoành tráng hơn khách hàng rất nhiều nếu khách hàng sống cuộc sống của mình qua lăng kính của nguồn cấp tin tức Facebook của khách hàng.

Như tôi đã nói, khách hàng nên coi thông tin khách hàng tiêu thụ như thực phẩm khách hàng ăn. Và nếu khách hàng ăn quá nhiều nhữngh khách hàng tiêu thụ quá mức, khách hàng sẽ chết sớm.

5. Giảm mức “dòng vào” của khách hàng

Có một số nhữngh thực sự cơ bản mà bất kỳ người nào cũng sở hữu thể làm giảm đều vào của họ đã giành ra mà ko làm gián đoạn cuộc sống hoặc công việc của họ.

 • Một liên hệ emngười nàol riêng biệt cho những bản tin, thông tin, v.v .: Là một người dành cả ngày để sục sạo trên mạng cho những người khôn cùng thú vị để phỏng vấn về Unmistakable Creative (tạm dịch là Sáng tạo ko thể nhầm lẫn,) tôi cần sở hữu một mức độ thích hợp của dòng vào. Đây là lý do vì sao tôi sở hữu hngười nào liên hệ emngười nàol. Một là để truyền thông, nó rất cần thiết. Cái khác là cho những bản tin và những thứ mà tôi đăng ký trên web. Cal Newport đi xa như sở hữu những liên hệ emngười nàol riêng cho nhiều mục đích, đó là một nhữngh tiếp cận khác.
 • Facebook Newsfeed Obliterator: Đây chuẩn xác là những gì nó nghe giống vậy. Nó sở hữu một tiện ích mở rộng Chrome loại bỏ nguồn cấp tin tức khỏi Facebook. Khoảng một tuần một lần, tôi sở hữu thể truy cập Safari trên điện thoại của mình và xem mọi người đang làm gì. Nhưng trên hạ tầng hàng ngày tôi ko sở hữu ý tưởng và tôi sở hữu thể tập trung tất cả những nỗ lực của mình vào những gì tôi đã làm ở đó để quản lý cùng đồng xung quanh Unmistakable Creative.
 • Làm điều tương tự: Tôi tin rằng sở hữu sức mạnh to to để sở hữu thể làm điều tương tự trong một toàn cầu ngày càng hiện đại hóa. Một số nhà thiết kế giỏi nhất trên toàn cầu  ko bật máy tính của họ trong nhiều ngày.. Gần như mọi bài viết tôi viết đều được viết bằng tay trước. Khi khách hàng là một nhà văn, sử dụng bút và giđấy cho khách hàng thời cơ thực sự nghe thđấy âm thanh hao của giọng nói chính bản thân mình.

Khi khách hàng giới hạn đầu vào, khách hàng tăng năng lượng sở hữu thể được hướng vào dòng chảy của khách hàng. Bạn tạo ra nhiều hơn khách hàng tiêu thụ.

 

News Reporter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *