Quảng cáo thiết bị tiết kiệm điện được rao trên mạng

Trên mạng xã hội xuất hiện hàng loạt “thẻ siêu tiết kiệm điện” được quảng cáo mang khả năng giảm từ 30-40phần trăm lượng điện tiêu thụ với thao tác đơn thuần là cắm vào bất kỳ ổ điện nào trong nhà. Ngoài ra, những thiết bị này còn được thần kỳ hóa bằng những công dụng như làm giảm sự phát xạ mang hại của điện từ, bảo vệ sức khỏe.

EVN khẳng định ko thể mang thiết bị nào đấu nối sau công tơ bà nguyệt làm giảm tới 30-40phần trăm lượng điện năng tiêu thụ như quảng cáo.

Chưa hết, tại trang bán hàng GoldSun – Điện tử gia dụng còn giới thiệu loại thiết bị điện năng được sử dụng nhiều nhất năm hngười nào0một9 với tính năng tiết kiệm tới 30-50phần trăm điện năng. Đặc biệt, dành cho những gia đình sử dụng nhiều thiết bị điện mang công suất cao như điều hòa, tủ lạnh, máy giặt… bởi thiết bị này làm ổn định dòng điện, tránh sự tăng đột ngột của dòng điện…

Tập đoàn điện lực Việt Nam cho biết, đây chỉ là chiêu trò lừa bịp khách hàng, đánh trúng vào tâm lý muốn tiết kiệm chi tiêu của người tiêu sử dụng. Nếu mang loại thiết bị mang tác dụng can thiệp trực tiếp vào hoạt động công tơ bà nguyệt làm cho công tơ bà nguyệt điện chạy chậm lại, thì cũng mang tức là người sử dụng thiết bị này đang thực hiện hành vi vi phạm thiết bị điện thì sẽ bị truy thu tiền điện, thậm chí mang thể bị xử lý hình sự theo quy định của pháp luật.

“Kiểm chứng thực tế cho thđấy, hoàn toàn ko thể giảm điện năng tiêu thụ như quảng cáo bởi về mặt kỹ thuật, tất cả những thiết bị điện lúc cắm vào nguồn điện và hoạt động đều tiêu thụ một lượng điện năng nhất định.

Các thiết bị đấu vào mạch điện phía sau công tơ bà nguyệt chỉ mang thể cải thiện một phần hệ số công suất (Cos φ) của thiết bị điện, làm giảm tổn thất điện năng của dây dẫn và giảm một phần hao tổn. Tuy nhiên, ko thể mang thiết bị nào đấu nối sau công tơ bà nguyệt làm giảm tới 30-40phần trăm lượng điện năng tiêu thụ như quảng cáo”, EVN khẳng định.

EVN khuyến cáo quý khách hàng sử dụng điện, ko tìm và ko sử dụng những thiết bị trên do những thiết bị này ko được những cơ quan quản lý nhà nước hoặc của đơn vị chuyên nghình về tiết kiệm năng lượng mang uy tín chứng thực.

News Reporter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *