Thêm nhiều người tử vong vì Covid-19, Ngân hàng Trung Quốc soi tia cực tím, niêm phong tiền giấy 14 ngày
Các nhà băng được khuyến cáo sử dụng ánh sáng cực tím hoặc nhiệt độ cao để khử trùng nhân dân tệ. Tiền sau đó được niêm phong và lưu trữ trong 7 tới một4 ngày trước lúc tái luân chuyển.

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc ngày một6/hngười nào công bố thêm hngười nào.009 ca nhiễm mới được ghi nhận trong hngười nào4h qua tại đại lục, nâng tổng số ca nhiễm trên cả nước lên 68.500 trường hợp. 

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc khuyến cáo những nhà băng của nước này sử dụng ánh sáng cực tím hoặc nhiệt độ cao để khử trùng nhân dân tệ.

Trước tình hình này, theo Guardian, nhà băng Trung ương Trung Quốc đang khuyến cáo những nhà băng của nước này sử dụng ánh sáng cực tím hoặc nhiệt độ cao để khử trùng nhân dân tệ. Tiền sau đó được niêm phong và lưu trữ trong 7 tới một4 ngày – tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của vụ dịch ở một khu vực cụ thể – trước lúc tái luân chuyển chúng, nhà băng trung ương Trung Quốc nói trong một cuộc họp báo.

Tại Trung Quốc, những nhà thuốc trên cả nước đã bán hết thuốc khử trùng và khẩu trang trong vài ngày sau lúc dịch bệnh được công bố vào cuối tháng một tại Vũ Hán, nơi bệnh Covid-một9 được cho là đã xuất hiện.

Fan Yifei, Phó thống đốc nhà băng Nhân dân Trung Quốc, cho hay những nhà băng trong hệ thống nước này được khuyến khích phân phối tiền giđấy mới cho khách hàng mọi lúc với thể.

Video toàn toàn cầu gấp rút tìm ra loại vắc-xin phòng Covid-một9

Ngân hàng trung ương Trung Quốc còn tiến hành “phát hành nguy cấp” khoảng 4 tỷ NDT tiền mặt cho tỉnh Hồ Bắc, tâm chấn bùng phát dịch bệnh corona. Ông Fan nhấn mạnh những giải pháp trên nhằm mục đích “bảo đảm an toàn và sức khỏe của người dân lúc sử dụng tiền mặt”.

Tuy nhiên, tác dụng của giải pháp này chưa được thẩm định vì hiện nay tin học hóa trong thanh hao toán khả phvòng biến Trung Quốc, người dân hạn chế tiêu dùng tiền mặt trong lưu thông.

Trong năm hngười nào0một7, trong một cuộc khảo sát của Ipsos, sắp 3/4 số người Trung Quốc được hỏi cho rằng họ với thể sống sót cả tháng mà ko cần sử dụng hơn một00 nhân dân tệ tiền mặt. 

Ca tử vong thứ 4 bên ngoài Trung Quốc nhiễm virus cororna vừa được ghi nhận vào ngày một5/hngười nào tại Pháp. Người nhiễm là một du khách Trung Quốc, nam giới 80 tuổi, từ Hồ Bắc tới Pháp vào ngày một6/hngười nào, nhập viện và nhữngh ly một0 ngày sau. Đây là ca tử vong sau lúc nhiễm virus corona trước tiên được ghi nhận tại châu Âu.

News Reporter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *