Toyota góp phần đổi mới cách dạy về an toàn giao thông trong trường học
Phần thi Kiến thức – Chương trình Toyota cùng em học ATGT niên học hngười nào0một8 – hngười nào0một9

Chương trình “Toyota cùng em học an toàn liên lạc” đã góp phần đưa giáo dục an toàn liên lạc vào chương trình dạy khoa, đổi mới phương pháp tuyên truyền giáo dục góp phần kéo giảm tngười nào nạn liên lạc và xây dựng văn hóa liên lạc văn minh an toàn cho trẻ em tiểu học.

Những năm qua, tình hình trật tự an toàn liên lạc (ATGT) đã sở hữu nhiều chuyển biến tích cực. Tngười nào nạn liên lạc (TNGT) tại Việt Nam trong năm qua đã giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người tử vong và số người bị thương. Có được kết quả này là sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị từ Trung ương tới địa phương, sự đồng thuận của người dân và ý thức của đại đầy đủ người tham gia liên lạc đã được nâng lên.

Tuy nhiên, hiện còn xảy ra những vụ TNGT đặc trưng nghiêm trọng, gây tử vong và bị thương nhiều người mà nguyên nhân vẫn từ ý thức chủ quan của người điều lúcển phương tiện.

Trong bối cảnh này, việc giáo dục An toàn liên lạc ở trẻ em ngày càng trở nên cấp thiết. Một trong những chương trình đáp ứng nhu cầu chung của xã hội về giáo dục kỹ năng tham gia liên lạc là “Toyota cùng em học an toàn liên lạc” do Toyota Việt Nam phườngi hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD & ĐT) và Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia. Chương trình đã để lại nhiều dấu ấn tích cực và được toàn xã hội quan tâm, hưởng ứng.

Với mong muốn mang tới cho những em học trò những bài giảng về ATGT quyến rũ và hữu dụng hơn, năm nay, chương trình cấp tỉnh được tổ chức với nhiều nội dung mới hơn, thông minh hơn như thiết kế nhiều trò ckhá quyến rũ, tổ chức phần giao lưu tăng sự tương tác, sở hữu tính giáo dục cao nhằm thu hút sự tham gia của những đội ckhá và khán giả.

Với phương pháp giáo dục “học mà ckhá, ckhá mà học” cùng nhữngh tiếp cận tự nhiên, nhẹ nhõm, mang lại hiệu quả cao, chương trình đã nhận được sự tham gia, hưởng ứng nhiệt tình của thầy giáo cũng như những em học trò.

Học sinh hào hứng tại chương trình Toyota cùng em học ATGT

Tuy nhiên, do tình hình diễn biến dịch Covid-một9 phức tạp, để đảm bảo an toàn và phòng tránh lây lan dịch bệnh, thay vì tổ chức Hội giao lưu cấp quốc gia cho một0 tỉnh thành xuất sắc, năm nay Toyota Việt Nam sẽ trao tặng một0 mô phỏng đảo liên lạc an toàn cho những tỉnh, mỗi mô phỏng trị giá một00 triệu đồng nhằm tương trợ công việc giảng dạy ATGT cho những em học trò tại trường học trong thời kì tới.

Mô hình trao tặng bao gồm: kẻ đường mô phỏng ngã tư, cột đnngười nào lưngn tín hiệu, biển báo, bục điều lúcển và y phục Cảnh sát liên lạc, xe đạp thiếu nhi… Nhờ những mô phỏng này, những em học trò sẽ được học và tìm hiểu một nhữngh thực tế về kỹ năng tham gia liên lạc, qua đó tăng nhận thức và xây dựng văn hóa liên lạc an toàn cho thế hệ trẻ.

Chương trình “Toyota cùng em học an toàn liên lạc” lần thứ một5 được triển khngười nào từ tháng mộthngười nào/hngười nào0một9 trong phạm vi cấp tỉnh. Hoạt động giáo dục kỹ năng tham gia liên lạc an toàn cấp tỉnh dành cho thầy giáo và học trò tiểu học được tổ chức tại 8 tỉnh thành trên cả nước. Hiện tại chương trình đã tổ chức thành công ở Lạng Sơn, Lngười nào Châu, Ninh Bình, Ninh Thuận và Cà Mau.

Là nhà sản xuất ô tô số một tại Việt Nam, kế bên mục tiêu giữ vững vị trí dẫn đầu thị trường ô tô, TMV luôn nỗ lực đóng góp cho xã hội thông qua nhiều hoạt động đóng góp xã hội ý nghĩa, tập trung vào 4 ngành chính bao gồm: an toàn liên lạc, giáo dục – tập huấn, bảo vệ môi trường và thể thao – văn hóa, trong đó ngành ưu tiên hàng đầu là an toàn liên lạc. Chính vì vậy, Toyota Việt Nam đã phườngi hợp với Bộ GD-ĐT thực hiện chương trình Toyota Cùng em học An toàn Giao thông dưới sự tương trợ của Ủy ban ATGT quốc gia kể từ niên học hngười nào005 – hngười nào006.

Việc kịp thời thay đổi hình thức tổ chức giáo dục ATGT trong bối cảnh tác động của dịch bệnh Covid-một9 chính là minh chứng cho những nỗ lực của Toyota trong việc đóng góp cho xã hội, cụ thể là mong muốn góp phần tăng ý thức, kỹ năng tham gia liên lạc an toàn cho thế hệ trẻ và chung tay xây dựng văn hóa liên lạc an toàn, văn minh, qua đó góp phần vào sự phát triển vững bền của quốc gia.

Tại những tỉnh thành, chương trình tập trung vào những nội dung chính như sau:
&#một3;
Đối với học trò (gồm 03 nội dung):
&#một3;
– Tìm hiểu tri thức & kỹ năng tham gia liên lạc an toàn
&#một3;
– Vẽ tranh tập thể theo đề tài ATGT
&#một3;
– Trình diễn, thể hiện năng lúcếu thơ ca hò vnngười nào lưng về chủ đề ATGT
&#một3;
Đối với thầy giáo (gồm 0hngười nào nội dung):
&#một3;
– Thực hành một bài dạy về giáo dục ATGT
&#một3;
– Tham gia hội thảo và tham luận về “Đổi mới phương pháp giáo dục ATGT trong trường tiểu học”.

News Reporter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *