Tỷ phú “siêu quái dị” bỏ học năm 16 tuổi và cái kết bất ngờ
Không chỉ tô son đánh phấn, cạo lông chân và mặc váy cưới, tỷ phú Richard Branson còn nổi tiếng bởi nhiều hành động “siêu quái dị” khác.

Luôn là một trong những tỷ phú giàu nhất toàn cầu nhưng đường tới với thành công của tỷ phú Richard Branson lại ko hề như nhiều người tưởng tượng.

Tỷ phú Richard Branson là một người “siêu quái dị”

Bỏ học năm một6 tuổi, Richard Branson thành lập tạp chí Student Magazine cùng một nhóm khách hàng. Đến thập niên 70, ông sáng lập Virgin Records và Tập đoàn Virgin. Sau đó, Branson tuần tự bổ sung thêm hãng hàng ko Virgin Atlantic, Virgin Mobile và Virgin Trngười nàons.

Video: Một ngày trên đảo Necker của tỷ phú Richard Branson

Giờ đây, Richard Branson được coi là một trong những doanh nhân thành công nhất nước Anh và là biểu tượng của khởi nghiệp.

Xem thêm: Lâu đài trăm tỷ “vô tiền khoáng hậu” của đại gia đất Phủ Lý

Có gì bên trong lâu đài gà vàng vượt bậc giữa Thủ đô của đại gia Thanh hao “sắt”?

Khối tài sản kếch xù của tỷ phú Richard Branson tới từ hơn 400 doanh nghiệp trong tập đoàn Virgin của ông, thuộc nhiều ngành nghề khác nhau mà ít người nào sở hữu thể hình dung được như: hàng ko, khách sạn, viễn thông, nhà băng và cả du lịch vũ trụ. 

Dự án mới nhất của ông là Virgin Galactic, được kỳ vọng trở thành hãng du lịch vũ trụ trong tương lngười nào.

Tập đoàn Virgin của tỷ phú Branson gồm hơn 400 đơn vị con và sắp 50.000 viên chức, doanh thu lên tới hàng tỷ USD mỗi năm.

Vì thua cược với Giám đốc quản lý hãng hàng ko giá rẻ Air Asia Tony Fernandes trong giải đua Công thức một, tỷ phú Richard Branson đã mặc đồng phục đỏ của tiếp viên hãng Air Asia, gồm váy ngắn và áo trắng.

Tuy nhiên, “tiếp viên” này ngay lập tức bị thải hồi sau 6 giờ bay do hắt khay nước lên người “sếp”, người đã thắng độ ông.

Công ty trước tiên của tỷ phú Branson thành lập và phát triển là Virgin Records. Sau nhiều năm hoạt động, đơn vị Virgin Records tới nay đã trở thành một trong 6 đơn vị thu âm hàng đầu trên toàn cầu.

Năm hngười nào0mộtmột, Branson thành lập đơn vị Virgin Oceanic với kế hoạch lặn sâu xuống biển để khám phá những nơi chưa người nào đặt chân tới.

Ông chủ của tập đoàn Virgin, thậm chí còn cạo cả lông chân trước lúc lên tàu bay, đã phục vụ nước và cam kết dọn toilet trên một chuyến bay đặc thù.

Để thành công như ngày hôm nay, tỷ phú Richard Branson cũng sở hữu những ý kiến riêng của mình.

Với ông, “chúng ta chỉ sống một lần trong đời, vì thế, hãy làm những việc mình yêu thích. Nếu muốn lập doanh nghiệp, hãy đảm bảo đó là việc khách hàng thực sự ham. Như vậy, cuộc sống của khách hàng sẽ vui vẻ hơn rất nhiều. Đừng cố dành thời kì và công sức làm việc gì đó chỉ để kiếm tiền”.

Branson ăn mặc như một con bướm để tham gia cuộc thi chạy marathon Virgin Money London năm hngười nào0một0.

“Tôi nghĩ rằng rất nhiều người sở hữu ý tưởng tuyệt vời, nhưng chẳng mđấy người nào thực sự đưa chúng vào thực tiễn. Họ nghĩ rằng chắc sở hữu người nào đó đã làm việc này rồi, hoặc chỉ thuần tuý là ko đủ tiền và ko dám liều lĩnh. Chỉ những người dám nói dám làm mới sở hữu thời cơ hưởng thành tựu của cuộc sống”.

Một trong những trò vui ưa thích của Richard là lướt ván diều, và chính ông là người được kỉ lục Guinness xác nhận là người đàn ông to tuổi nhất vượt eo biển Manche bằng lướt ván diều – lúc đó ổng chuẩn bị bước sang tuổi 6hngười nào.

Năm một996, ông Branson từng mặc một bộ váy cưới màu trắng nhân dịp khngười nào trương đơn vị chuyên về nhà cung ứng cưới xin Virgin Brides. 

Vào năm một970, Richard chi số tiền khủng lên tới một80.000 USD để sở hữu riêng hòn đảo hoang vu nhỏ bé  Necker với diện tích hơn hngười nào8ha. Thế nhưng sau đó, ông đã dành 5 năm để biến hòn đảo tưởng chừng là điều rồ dại đó thành khu nghỉ dưỡng triệu đô trờ thành điều mong ước của nhiều người.

Ngoài ra ông còn sở hữu một con thuyền mang tên “Necker Belle” với giá cho thuê khoảng mộtmột0.000 USD/tuần, cùng với đó là một hãng hàng ko và hàng loạt khu nghỉ dưỡng xa xỉ thuộc danh mục đầu tư của Virgin Llặngited Edition.

Minh Lan (Tổng hợp)

News Reporter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *