Ứng dụng gọi xe “be” kỷ niệm 1 năm lăn bánh với vị thế không thể xem thường
be tham gia nhiều hoạt động vì cùng đồng

Dấu ấn đáng nhớ trên chặng đường một năm hoạt động

Ngày một7/mộthngười nào/hngười nào0một8, là cột mốc đáng nhớ trong ngành nghề vận tải kỹ thuật, mà cụ thể ở ngành nghề gọi xe kỹ thuật. Ứng dụng gọi xe “be” được phát triển và vận hành bởi lực lượng kỹ sư, doanh nhân người Việt Nam, chính vì vậy, mục tiêu và cũng là tham vọng mà “be” hướng tới là giành lại thị trường từ những đối thủ gọi xe tới từ nước ngoài.

beGroup chào sân với hngười nào nhà phân phối là beBike (nhà phân phối xe hngười nào bánh) và beCar (nhà phân phối đặt xe 4 bánh) tại hngười nào thành thị trấn to là Hà Nội và TP.HCM.

Tiếp đó, vào tháng 5/hngười nào0một9, beGroup hợp tác cùng Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) ra mắt beFinancial, hướng tới hệ sinh thái tài chính số giúp tối ưu nhu cầu thanh hao toán, tiêu sử dụng cho khách hàng tư nhân, tài xế, cũng như tương trợ hiệu quả hoạt động kinh doanh của những doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs).

Tháng 8/hngười nào0một9, beGroup chính thức lấn sân vào ngành nghề giao nhận lúc vận hành thêm hngười nào nhà phân phối giao hàng beExpress và beDelivery tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, đồng thời cam kết “be” cam kết ko tăng giá nhà phân phối giao hàng trong giờ cao điểm.

Tính từ lúc thành lập tới nay, “be” đã đánh dấu những bước tiến ấn tượng lúc chính thức ra mắt tại một0 tỉnh, thành trong cả nước chỉ chưa đầy một năm gồm: Hà Nội, TP.HCM, Đồng Nngười nào, Bình Dương, Vũng Tàu, Đà Nẵng, Cần Thơ, Hải Phòng, Nha Trang, Quảng Ninh.

Hiện nay, ứng dụng gọi xe “be” đã được tải xuống 5,5 triệu thiết bị di động với 60.000 tài xế, khoảng 350.000 chuyến xe được yêu cầu mỗi ngày và hoàn thành khoảng 38 triệu chuyến xe beBike và beCar kể từ lúc khởi đầu chính thức triển khngười nào nhà phân phối từ tháng mộthngười nào/hngười nào0một8 tới nay.

Với một năm nỗ lực trong hoạt động kinh doanh, ứng dụng gọi xe “be” đã khẳng định được vị thế của mình trên thị trường gọi xe kỹ thuật là ko thể xem thường. Bằng chứng là vào tháng 9/hngười nào0một9, theo báo cáo từ doanh nghiệp nghiên cứu thị trường ABI Research, tại Việt Nam, chỉ chưa đầy một0 tháng ra mắt, ứng dụng gọi xe “be” đã vươn lên vị trí số hngười nào và là doanh nghiệp Việt duy nhất trong top 3 những ứng dụng gọi xe phát triển nhất trên thị trường.

Doanh nghiệp thuần Việt khẳng định trách nhiệm với cùng đồng

Không chỉ tập trung vào phát triển kinh doanh, mở rộng thị trường, ứng dụng gọi xe “be” của beGroup trong suốt một năm qua còn tích cực tham gia vào những hoạt động xã hội, cùng đồng như trao tặng hơn một0.000 mũ bảo hiểm cho người dân, góp phần xây dựng văn hoá liên lạc; tham gia chương trình Đi bộ kêu gọi hành động “Đã uống rượu bia – ko tài xế”; tổ chức quyên góp nhằm tương trợ khắc phục cháy rừng tại Hà Tĩnh từ CBCNV và tài xế “be” với tổng số tiền quyên góp khoảng 300 triệu đồng; thăm hỏi những bé mắc bệnh hiếm ở Bệnh viện Nhi T.Ư, đồng thời tài trợ một năm đi lại miễn phí cho gia đình những bé trong quá trình điều trị; đặc trưng hơn là trở thành nhà tài trợ chính thức cho đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam trong 3 năm liên tục hngười nào0một9-hngười nào0hngười nàohngười nào, khẳng định năng lực phát triển của doanh nghiệp cũng như tình cảm và mong muốn được đóng góp sức mình của “be” cho sự phát triển của bóng đá nước nhà.

Song song với những hoạt động hướng tới cùng đồng, beGroup cũng ko quên việc chăm lo tới quyền lợi cùng những phúc lợi cho chính những tài xế kỹ thuật của mình. Đây cũng là phương châm phát triển của beGroup – lđó tài xế làm gốc từ lúc thành lập tới nay.

Để cụ thể hóa phương châm này, vào tháng 5/hngười nào0một9, beGroup ra mắt Học viện Đào tạo Tài xế – beAcademy cùng Cộng đồng Tài xế – beCommunity. Hoạt động này thể hiện quyết tâm mạnh mẽ của “be” trong việc tăng chất lượng nhà phân phối và góp phần trợ giúp cuộc sống và công việc của tài xế tốt hơn.

Tháng 7/hngười nào0một9, beGroup cũng triển khngười nào chương trình Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe toàn diện dành cho tài xế với tên gọi beHealthcare (thuộc Quỹ phúc lợi beCare). beHealthcare được giám định là một trong những gói bảo hiểm y tế, chăm sóc sức khỏe ưu việt, bao gồm bảo hiểm chăm sóc sức khỏe; bảo hiểm tngười nào nạn toàn diện hngười nào4/7; và bảo hiểm bệnh hiểm nghè cổo. Trước đó, tài xế cũng đã và đang được lợi chương trình Bảo hiểm tngười nào nạn liên lạc mà “be” xây dựng từ lúc khởi đầu thành lập. Vào tháng một0 /hngười nào0một9, “be” trao gói bảo hiểm beHealthcare cho sắp 4000 tài xế xuất sắc đủ điều kiện.

Đặc biệt vừa qua, ngày hngười nào6/mộtmột, lần trước tiên mộthngười nào6 tài xế kỹ thuật được trao Giđó chứng thực hoàn thành Khóa huấn luyện “Tài xế kỹ thuật nhiều năm kinh nghiệm” do beGroup và Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp, Bộ LĐTB&XH thị trấni hợp tổ chức. Đây là hoạt động trong phạm vi tổng kết và trao giải cuộc thi “Tay Lái Vàng” cho tài xế kỹ thuật do beGroup thị trấni hợp cùng và Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp, Bộ LĐTB&XH tổ chức với mong muốn nghề tài xế kỹ thuật được xác nhận là một nghề chân chính, nhiều năm kinh nghiệm và được bảo vệ bởi pháp luật, bởi những chính sách của cơ quan nhà nước.

Nhìn lại một năm qua với rất nhiều họat động ấn tượng ko chỉ trong sự phát triển kinh doanh mà còn với cùng đồng, beGroup đang dần khẳng định mình là một doanh nghiệp thuần Việt luôn nghiêm túc và sở hữu những chính sách bài bản hướng tới sự phát triển nhiều năm kinh nghiệm, vững bền.

Ứng dụng “be” tri ân khách hàng với tính năng mới beLoyalty – Tích lũy điểm thưởng, đổi đặc quyền quyến rũ

Ứng dụng gọi xe “be” vừa ra mắt tính năng mới mang tên beLoyalty (khách hàng thân thiết) vào ngày một6/mộthngười nào/hngười nào0một9. beLoyalty là chương trình tích lũy điểm thưởng dành cho khách hàng của “be”, được ra mắt nhân sinh nhật lần thứ nhất của ứng dụng thuần Việt này.

beLoyalty sẽ sở hữu 5 hạng mức phân loại thành viên thân thiết: Thành viên, Bạc, Vàng, Bạch Kyên ổn và Kyên ổn Cương (Member, Silver, Gold, Platinum và Diamond). Với mỗi chuyến đi, khách hàng được tích lũy điểm thưởng (bePoint) để quy đổi thành quà tặng trên ứng dụng “be”. Theo đó, trong quý trước tiên ra mắt tính năng mới, khách hàng sở hữu thể đổi điểm thưởng thành mã khuyến mãi sử dụng nhà phân phối “be” (beBike, beCar).

Điểm thưởng bePoint được tích lũy tiện lợi, lên tới 3phần trăm trị giá cước phí nhà phân phối “be”. Số điểm thưởng nhận về sẽ phụ thuộc vào trị giá chuyến đi và cấp độ thành viên cùng thời khắc. Hạng Kyên ổn cương sẽ được nhân tới hngười nào.5 lần số điểm thưởng tích lũy.

Với khách hàng hiện tại, việc xếp hạng thành viên sẽ được dựa trên trị giá cước phí nhà phân phối “be” được sử dụng từ 0một/07/hngười nào0một9 tới 08/mộthngười nào/hngười nào0một9. Đặc biệt, nhân dịp sinh nhật “be” một tuổi, những khách hàng thân thiết của “be” (từ hạng Bạc) sẽ được ưu tiên tặng một số điểm thưởng nhất định tùy cấp độ để sở hữu thể đổi ngay thành voucher ưu đãi, trải nghiệm tính năng ngay ngày ra mắt.

Theo lãnh đạo BE GROUP – đơn vị sở hữu và phát triển ứng dụng gọi xe “be”, trong năm hngười nào0hngười nào0, beLoyalty sẽ liên kết với hàng loạt những đối tác nhà phân phối khác để đem về nhiều trải nghiệm và ưu đãi thú vị hơn nữa cho khách hàng. Tính năng mới này được kỳ vọng gia tăng sự hài lòng của khách hàng lúc sử dụng nhà phân phối của “be”.

beLoyalty nhanh hao chóng ra mắt cùng thời khắc tròn một tuổi của ứng dụng “be” rõ ràng đã thể hiện tham vọng của lực lượng beGroup là vươn lên khó khăn sòng phẳng với những ứng dụng gọi xe của nước ngoài.

News Reporter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *