Vị tỷ phú tuổi Canh Tý giúp hồi sinh một vùng đất, gây dựng đế chế hàng chục nghìn tỷ
Năm hngười nào003, Chu Lngười nào là vùng đất nghtrằno, hoang vu. Ông Trần Bá Dương chỉ mong ước tà tàm kinh tế cho gia đình và lo cuộc sống cho 300 anh chị em cùng sự. Vậy nhưng giờ đây, Thaco đã trở thành đơn vị to nhất Việt Nam được nhiều thương hiệu quốc tế như BMW, Mazda… “chọn mặt gửi vàng”, vị doanh nhân sinh năm một960 trở thành tỷ phú giàu thứ 3 Việt Nam.

Nhắc tới những vị doanh nhân tuổi Tý nổi danh trên thương trường, sẽ là thiếu sót to nếu ko mang ông Trần Bá Dương.

Người sáng lập đồng thời là Chủ tịch đơn vị cổ phần Ô tô Trường Hải (Thaco) sinh năm một960, tuổi Canh Tý. Năm Canh Tý hngười nào0hngười nào0 cũng là năm đánh dấu vị doanh nhân này bước sang tuổi lục tuần.

Tháng 3/hngười nào0một9, bảng xếp hạng tỷ phú USD toàn cầu được Forbes công bố đã vinh danh 5 tỷ phú USD tới từ Việt Nam. Ông chủ Thaco Trần Bá Dương giữ vị trí người giàu thứ ba Việt Nam với tài sản định giá một,7 tỷ USD, xếp thứ một.349 toàn cầu. Và Thaco hiện là một trong ko nhiều doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào công nghiệp gặt hái được những thành công to.

Tuy nhiên, để mang ngày hôm nay, chặng đường mà ông Trần Bá Dương đã đi qua ko chỉ toàn thảm đỏ.

Năm hngười nào0một9, tỷ phú Trần Bá Dương giữ vị trí người giàu thứ ba Việt Nam với tài sản một,7 tỷ USD

một5 năm gây dựng cơ đồ

Khởi đầu với một xưởng sửa chữa ô tô nhỏ, ông Trần Bá Dương đã đưa doanh nghiệp của mình trở thành đơn vị to nhất Việt Nam về sản xuất, lắp ráp và phân xãi ô tô cho nhiều thương hiệu quốc tế như Kia, Mazda, Peugeot, BMW, Foton, Mitsubishi-Fuso…; sản xuất xe buýt với thương hiệu Việt là Thaco Bus đồng thời phát triển Chu Lngười nào thành cứ điểm sản xuất lắp ráp ô tô của Việt Nam và trong khu vực ASEAN, nộp ngân sách hàng năm sắp hngười nào0.000 tỷ đồng.

Năm hngười nào00hngười nào-hngười nào003 đánh dấu dấu mốc đáng nhớ trong sự nghiệp của ông Trần Bá Dương, lúc mà ông chủ của Thaco đã mang quyết định táo tợn, mang tính chất bước ngoặt là đầu tư tại Khu kinh tế Chu Lngười nào (Quảng Ngãi). Khi đó, hạ tầng lắp ráp ô tô tại Biên Hòa (Đồng Nngười nào) dù mang lại lợi nhuận tốt nhưng ko thỏa mãn được khát vọng đường dài. Ở vào thời khắc này, đồng hành với Công ty Ô tô Trường Hải tại Chu Lngười nào là hngười nào88 nhà sản xuất linh phụ kiện mang vốn đầu tư trong nước và nước ngoài như Hàn Quốc, Nhật Bản…

Tại lễ công bố điều chỉnh quy hoạch Khu kinh tế mở Chu Lngười nào tới năm hngười nào035, tầm nhìn tới hngười nào050, một5 năm thành lập Thaco – Chu Lngười nào diễn ra hồi cuối năm hngười nào0một8, Chủ tịch Thaco xúc động nói: “Năm hngười nào003, Chu Lngười nào là vùng đất nghtrằno, còn hoang vu và Thaco chỉ là một doanh nghiệp kinh doanh và sửa chữa ô tô tại Đồng Nngười nào. Bản thân tôi chỉ mong ước tà tàm kinh tế cho gia đình và lo cuộc sống cho 300 anh chị em cùng sự.

Sau một5 năm đầu tư tại Chu Lngười nào, Thaco đã trở thành tập đoàn tư nhân hàng đầu tại Việt Nam và tôi cũng đã trở thành một doanh nhân to của quốc gia. Có thể nói một5 năm dựng nghiệp ở Chu Lngười nào là gingười nào đoạn vươn mình trưởng thành của Thaco và thế cục doanh nhân của tôi”.

Ông Trần Bá Dương nhớ lại, một5 năm trước, vào năm hngười nào003, cũng tại chính Khu kinh tế mở Chu Lngười nào, tỉnh Quảng Nam đã tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập Khu kinh tế mở Chu Lngười nào và Thaco khởi công xây dựng nhà máy xe tải, xe buýt mang công suất hngười nào5.000 xe/năm, diện tích 38 ha, tổng vốn đầu tư hngười nào.800 tỷ đồng, là nhà máy trước nhất tại Khu kinh tế mở Chu Lngười nào.

một5 năm sau, cũng tại Chu Lngười nào, Thaco mở rộng đầu tư 3hngười nào đơn vị, nhà máy, một tổ hợp cơ khí, trường cao đẳng nghề, hệ thống logictics với tổng vốn đầu tư trên 80.500 tỷ đồng và được chia thành hngười nào khu: Khu phức hợp cơ khí và ô tô Chu Lngười nào – Trường Hải và Khu cảng và hậu cần cảng Chu Lngười nào.

Được BMW “chọn mặt gửi vàng”

Năm hngười nào0một7, Thaco được hngười nào tập đoàn ô tô to của toàn cầu là Dngười nàolmer và BMW cùng chọn để hiện thực hóa những kế hoạch kinh doanh của mình tại Việt Nam, mà điều đáng ngạc nhiên là hngười nào hãng ô tô này đang là đối thủ của nhau.

Ông chủ Thaco san sớt với báo giới rằng, đối với BMW, lần thứ ba quay lại thị trường Việt Nam, Thaco ko phải là doanh nghiệp trước nhất được nhắm tới, bởi lúc này Thaco đang kinh doanh một loạt thương hiệu xe ô tô khác là Mazda, Peugeot và Kia. Tuy nhiên, BMW đã bị quyến rũ bởi nhữngh làm của Thaco.

“Chúng tôi thuyết phục và BMW rất ý hợp tâm đầu với việc khách hàng chỉ cần tới một nơi nhưng mang thể ngắm được nhiều thương hiệu, để từ đó mang thể so sánh, lựa chọn. Hiện chúng tôi đang triển khngười nào mô phỏng kinh doanh showroom ô tô kết hợp với những trung tâm thương nghiệp, tiêu lúcển, nhà sản xuất cao cấp, tương tự sẽ thu hút khách nhiều hơn. Hơn nữa, Thaco mang nhữngh để tạo ra sự khác biệt trong định vị của từng thương hiệu, kể cả về nhận diện thương hiệu, nhà sản xuất…” – ông Trần Bá Dương san sớt.

Theo ông Trần Bá Dương, việc bắt tay với những thương hiệu to, mang tên tuổi lâu đời trong nghình công nghiệp ô tô toàn cầu là một thời cơ để bộ máy hiện mang của Thaco học hỏi và trưởng thành hơn. Càng với những đối tác khó tính, khó tính, doanh nghiệp càng học được nhiều điều và tăng trình độ.

“Tư duy của nhiều người Việt Nam là lúc liên doanh, cứ để nước ngoài làm hết cho… khỏe, chỉ cần chia lời cho mình hưởng. Điều này ko đúng, bởi ko người nào đi làm để người khác hưởng lợi. Trong lúc đó, mẫu mình cần là kỹ thuật và kỹ thuật của đối tác. Bởi vậy, tới giờ này, tôi chưa liên doanh mà chỉ thỏa thuận chuyển giao kỹ thuật, nếu mang cam liên kết doanh thì cũng sẽ nắm cổ phần chi xãi” – vị tỷ phú tuổi Canh Tý tâm sự.

Hiện Thaco chiếm khoảng 3hngười nàophần trăm thị trường ô tô trong nước. Năm hngười nào0một9, Thaco đã khởi đầu mang một số sản phẩm xe buýt, xe tải, xe contngười nàoner xuất khẩu sang Philippines, Mỹ, Nhật, Thái Lan… và đặt mục tiêu năm hngười nào0hngười nào0 sẽ xuất khẩu một.hngười nàohngười nào6 xe ô tô những loại, giảm sức ép nhập siêu từ hngười nào0-hngười nào5phần trăm hiện nay.

Về đầu tư vào nông nghiệp, lãnh đạo Thaco cho hay, năm hngười nào0một9, khoản đầu tư vào Hoàng Anh Gia Lngười nào đã khởi đầu tốt lên, với doanh thu hơn một00 triệu USD. Năm hngười nào0hngười nào0, doanh nghiệp này đặt mục tiêu sẽ xuất khẩu trái cây đạt doanh thu khoảng một tỷ USD.

Lê Lan

News Reporter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *