VinGroup rút lui khỏi lĩnh vực hàng không, học viên trường đào tạo VinAviation sẽ ra sao?
Tập đoàn Vingroup vừa công bố chính thức rút khỏi ngành nghề kinh doanh vận tải hàng ko để “tập trung tối đa nguồn lực cho mục tiêu chiến lược là kỹ thuật và công nghiệp”.

Đầu giờ chiều một4/một, Tập đoàn Vingroup vừa công bố chính thức rút khỏi ngành nghề kinh doanh vận tải hàng ko. Doanh nghiệp của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã gửi văn bản lên Bộ Giao thông vận tải, chính thức xin rút khỏi ngành nghề kinh doanh này.

Để tập trung làm mướn nghệ-công nghiệp, tỷ phú Phạm Nhật Vượng quyết định rút khỏi ngành nghề hàng ko

Theo tập đoàn này, lý do cho quyết định trên được doanh nghiệp của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đưa ra là để “tập trung tối đa nguồn lực cho mục tiêu chiến lược là kỹ thuật và công nghiệp của Vingroup”.

Tuy nhiên, trường Đào tạo nhân lực kỹ thuật cao nghình hàng ko VinAviation sẽ vẫn duy trì hoạt động theo cam kết với những học viên. Khoá Đào tạo đang triển khngười nào vẫn tiếp tục được duy trì với đầy đủ những cam kết đã mang với học viên.

Đồng thời, Vingroup khẳng định vẫn tiếp tục tham gia những dự án xây dựng, cải tạo hạ tầng hàng ko trên cả nước . 

Quyết định bất thần trên của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đồng nghĩa nhiều khả năng Hãng hàng ko Vinpearl Air sẽ ko thể đựng cánh. Thông cáo của doanh nghiệp cũng ko san sẻ về tương lngười nào của dự án hàng ko này.

Trước đó, đầu tháng 7/hngười nào0một9, Vingroup đã tiến hành thủ tục đổi tên Công ty Phát triển thương nghiệp và nhà sản xuất VinAsia (thành lập tháng 6/hngười nào0một7) thành Công ty Hàng ko Vinpearl Air, mang vốn điều lệ một.300 tỷ đồng, trụ sở tại quận Long Biên, Hà Nội. Từ một doanh nghiệp mang nghình nghề kinh doanh chính là bất động sản, đơn vị này được chuyển đổi sang vận tải hành khách hàng ko.

Ngày hngười nào4/7/hngười nào0một9, tập đoàn Vingroup công bố hợp tác với tập đoàn CAE (Canada) trong việc huấn luyện phi công, kỹ thuật bay và những nhân sự khác trong ngành nghề hàng ko nhằm phân phối nguồn lực kỹ thuật cao cho Việt Nam và toàn cầu. Vingroup cũng xúc tiến những thủ tục để thành lập hãng hàng ko Vinpearl Air. 

Vingroup chính thức khẳng định sự hiện diện trong ngành nghề hàng ko vào tháng 7/hngười nào0một9 với việc thành lập Công ty CP Hàng ko Vinpearl Air, đăng ký đầu tư dự án theo mô phỏng hỗn hợp kết hợp giữa hãng hàng ko truyền thống và tầm giá thấp.

Mạng đường bay của Vinpearl Air bao gồm 6hngười nào đường bay nội địa và 93 đường bay quốc tế. Hãng này đặt ra mục tiêu kinh doanh đầy tham vọng từ khngười nào thác tới việc “xuất khẩu” phi công.

Cuối tháng mộthngười nào/hngười nào0một9, sau lúc thẩm định dự án hàng ko Vinpearl Air, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) đã trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, phê duyệt.

Theo đó, Dự án vận tải hàng ko Vinpearl Air mang tổng vốn đầu tư lên tới 4.700 tỷ đồng, trong đó vốn chủ sở hữu là một.300 tỷ đồng, chiếm hngười nào7,66phần trăm tổng vốn đầu tư; vốn vay và vốn huy động hợp pháp khác là 3.400 tỷ đồng, chiếm 7hngười nào,34phần trăm. Hãng đặt căn cứ tại sân bay Nội Bài -Hà Nội.

Dự kiến, Vinpearl Air sẽ hoàn thành những thủ tục và đáp ứng những điều kiện khác theo quy định của pháp luật để chính thức đưa vào vận hành, khngười nào thác bay thương nghiệp trong tháng 7/hngười nào0hngười nào0 với quy mô 6 tàu bay trong năm trước nhất.

Trước đó, Bộ Giao thông vận tải nhận định quy mô đội tàu bay như đề xuất của Vinpearl Air là thích hợp với Quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Bộ này cũng khẳng định kế hoạch của Vinpearl Air là thích hợp với năng lực kết cấu hạ tầng cho năm hngười nào0hngười nào0.

Các cơ quan chức năng thẩm định, giám định Vinpearl Air mang “hồ sơ đẹp”, được hậu thuẫn bởi tiềm lực tài chính vững mạnh cũng như tiếng tăm của người giàu nhất Việt Nam – tỷ phú Phạm Nhật Vượng. Vì vậy những chuyên gia cũng mang những suy bình luận rất tích cực về việc Vinpearl Air gia nhập thị trường.

Nhiều chuyên gia nhận định, việc Vinpearl Air gia nhập thị trường hàng ko sẽ lúcến cho cho “cuộc đua trên bầu trời” Việt Nam thay đổi cục diện, hành khách sẽ là người được lợi lợi nhiều nhất.

Vậy nhưng, mang nhẽ trong bối cảnh khó khăn gay gắt cùng với việc muốn dồn toàn lực vào ngành nghề kỹ thuật-công nghiệp nên tỷ phú Phạm Nhật Vượng đành phải chia tay ngành nghề hàng ko.

News Reporter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *